BẢY BÍ KÍP GIÚP GIỮ GIÀY CỦA BẠN LUÔN SẠCH VÀ THƠM NHƯ MỚI

Là một người yêu giày, hẳn ai trong chúng ta lúc nào cũng cảm thấy đau lòng khi giày mình vấy bẩn, mất đi form dáng hay có mùi hôi khó chịu sau vài lần mang. Tuy một số vấn đề có hơi phức tạp trong cách xử lý, nhưng phần lớn các vấn đề còn lại có thể giải quyết được bằng những mẹo nhỏ dưới đây. Lưu lại ngay để sau này dùng các bạn nhé.

 • Dán đế: Tuy là một việc rất nhỏ, dán miếng dán bảo vệ đế mang lại những lợi ích khó có thể bỏ qua. Sau khi dán, phần outsole của giày sẽ giữ được độ mới, hạn chế mòn đế, điều không ai muốn trên những đôi giày đắt tiền cả. Nếu bạn có lỡ giẫm trúng tàn thuốc lá thì cũng chỉ cần lột miếng dán ra là xong, không lo cháy lủng đế giày. Nhược điểm của việc dán đế có thể kể đến như trơn trượt nếu chọn miếng dán không chất lượng, dễ bong tróc khi gặp nước cũng như giá thành có phần đắt đỏ
 • Vệ sinh thường xuyên:Tuy lời khuyên này có vẻ hơi thừa, nhưng việc vệ sinh thường xuyên giúp giày bạn tránh khỏi phát sinh vi khuẩn gây mùi bên trong giày, cũng như hạn chế độ ẩm sau khi mang. Bây giờ dịch vụ chà giày cũng nở rộ rồi, 24 tiếng sau là có, tuy vậy việc tự chà giày cũng là một thú vui dù rằng có hơi đau lưng.
 • Bỏ tủ kính:Bạn nào mà mua giày để thờ, bỏ vô tủ kính đảm bảo giày sạch đẹp như mới. Mỗi tuần nhớ đốt cho tụi nó nén nhang, có chút hương khói cho đỡ lạnh lẽo.

Đặt giày vào lò vi sóng:

Tương tự hướng dẫn diệt khuẩn trên khẩu trang bằng lò vi sóng, cách này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trên giày. Đặt giày vào lò vi sóng, bật chế độ microwave (không bật chế độ nướng) trong 1 phút để các vi sóng có đủ thời gian để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn bên trong giày. Sau 1 phút mở cửa lò ra, chờ giày nguội rồi lấy ra cất vào tủ.


Lưu ý: Nếu thấy giày chín vàng hai mặt thì bạn đã thất bại trong việc khử trùng giày.
Sử dụng shoe trees:Một món phụ kiện tuy rẻ (chỉ từ 50.000 VNĐ) nhưng được việc. Shoe trees sẽ giúp giày của bạn thẳng form, đồng thời ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm. Thời điểm tốt nhất cho việc sử dụng shoe trees là cách 1 hoặc 2 giờ sau khi bạn về nhà cởi giày ra không mang nữa, nhằm cho kết quả hút ẩm và duy trì dáng giày tốt nhất. Theo các chuyên gia shoe care cho hay, giày cần đủ 24h để hút ẩm khô thoáng để chuẩn bị cho lần mang kế tiếp. Sau khi hút hết độ ẩm gây hại cho da giày, shoe trees sau đó chỉ còn nhiệm vụ giữ form, dáng giày và duy trì kiểm soát cân bằng độ ẩm.

Bỏ 1 trái dứa vào giày.

Vì nó … thơm ¯\_( ͡° ͜ʖ ͡°)_/¯

 • Thương lượng với giày của bạn:Hãy ngồi xuống nói lý lẽ với giày của bạn, yêu cầu nó đừng dẫm phải c*t mỗi lần đi ra đường nữa. Điều này cũng giúp gia tăng mối quan hệ giữa bạn và giày hơn.
 • Không nhón chân để khỏi gãy mũi giày:Để duy trì một mũi giày thẳng form, đừng bỏ qua dáng đi cứng đờ như robot để khỏi nhăn mũi giày. Hãy mặc kệ ánh mắt của người khác, giày mình còn đẹp là được. Hoặc bạn có thể sử dụng sneaker shield, như bao người bình thường khác.
 • Trên đây là những bí kíp mà các diễn đàn chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế , chúc bạn đọc thành công trong việc giữ giày mình luôn sạch và mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop